Trang

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2011

BẮT VÀ GIAM GIỮ NGƯỜI KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT- CÔNG LÝ Ở ĐÂU?


ARREST and DETENTION OUT of the RULES of Law - WHERE is the JUSTICE?


                        

      SỰ THẬT - CÔNG LÝ - TÌNH YÊU            Ngày càng có thêm nhiều vụ bắt giữ người trái pháp luật, và giam giữ quá thời hạn theo quy định của pháp luật. Chính quyền cộng sản Việt Nam trước ảnh hưởng to lớn từ những cuộc chính biến tại các quốc gia gần đây như Tunisia, Libya.....Đã trở nên lo sợ do vậy trong mắt họ giờ đây nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, phản động, phản quốc...v..v...ngay cả những cuộc tuần hành của người dân biểu thị lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc họ cũng cho là do bị lực lượng thù địch kích động....mặc dù trong số người dân yêu nước đó bao gồm cả nhiều thành phần trước đây cũng như hiện nay đã và đang từng phục vụ cho chính quyền của họ. Ngay cả những vị lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, các cựu quan chức cao cấp trong chính quyền các nhà trí thức, nhà khoa học những người từng có công lớn trong việc hình thành một nhà nước xã hội chủ nghĩa giờ đây trong mắt họ cũng trở nên những kẻ phản động, hoặc ít ra đã bị xúi dục, lôi kéo, kích động bởi những thế lực thù địch phản động trong và ngoài nước giống như những trẻ nhỏ được người lớn cho bánh kẹo rồi bảo đi làm những việc sai trái.


           Không những thế, chính quyền cộng sản Việt Nam còn điên cuồng chống đối tất cả những Tôn Giáo mà họ cảm thấy có nguy cơ gây bất lợi cho quyền lực của họ qua những vụ đàn áp,bắt bớ và khủng bố nhiều thành phần trong Tôn Giáo trong thời gian gần đây, như: đối với Giáo Hội Công Giáo, bắt giữ và giam cầm hàng chục thanh niên và doanh nhân Công Giáo thuộc Dòng Chúa Cứu Thế cả nước....,đối với Giáo Hội Phật Giáo Thống Giáo Thống Nhất ,đàn áp và sách nhiễu các Hòa Thượng cùng Tăng Ni Chùa An Cư và Chùa Giác Minh Đà Nẵn....., đối với Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, hành hung và đàn áp Chùa Quang Minh Tự tại chợ mới An Giang, Đạo Tràng Minh Thiện và Huệ Thọ tại Ô Môn Cần Thơ....đối với Giáo Hội Tin Lành, đàn áp và bắt bớ người thượng theo đạo Tin Lành thuộc các huyện cao nguyên Trung Phần và người H' Mong theo đạo Tin Lành thuộc huyện Mường Nhè tỉnh Điện Biên phía Tây Bắc Việt Nam......, đối với Giáo Hội Cao Đài, bắt người và chiếm đoạt Thánh Thất Mỹ An tại Phan Rang, Ninh Thuận.....v..v...


              More and more arrests of illegal detention and out of time limits prescribed by law. Vietnam's communist government before the great influence from the political upheaval in the country recently as Tunisia, Libya has become scared ..... so look in their eyes now see enemies everywhere, reactionary, treason ... v.. .. v. even the marches of the people expressed patriotism against the Chinese invaders they also are due to forces hostile agitation .. .. although some people love the country that includes several components, past and present have been used for their administration. Even the veteran revolutionaries, generals, former senior officials in government, intellectuals and scientists who had great success in establishing a socialist state is now in their eyes and become a dissident, or at least have been instigated, drawing, inspired by the hostile forces and foreign reactionaries like the infants were adults for candy and maintenance wrong working.


           Moreover, Vietnam's communist government is frantically against all religions that they feel at risk disadvantaging their power over the crackdown, arrests and persecution of many components Religion in recent times, such as for the Catholic Church, arrested and detained dozens of youth and entrepreneurs Catholic Redemptorists in whole country ...., For Buddhist Church System Unification Church, persecution and harassment of the Abbot and monks temple Giac Minh and An Cu at Dang Nang province ....., For Hoa Hao Buddhist Church, violence and oppression temple Quang Minh Tu at new market An Giang, religious house Minh Thien and Hue Tho at O mon district, Can Tho province.. .... For Protestant churches, repression and persecution of the Protestant upper district of the Plateau Central and the H 'Mong Protestant district of Muong Nhe northwestern province of Dien Bien Vietnam ......, For the Cao Dai Church, arresting people and seizing the My An shrines at Phan Rang, Ninh Thuan ..... 


Mục sư Nguyễn Công Chính bị tạm giam quá thời hạn

Gia Minh, biên tập viên RFA
2011-09-06
Ông Nguyễn Công Chính, một mục sư từng lên tiếng về tình hình tự do của các giáo phái Tin Lành tại Tây Nguyên, bị bắt giam cách đây hơn bốn tháng để điều tra.

RFA files
Mục sư Nguyễn Công Chính, Hội Trưởng Hội Thánh Liên Hữu Tin Lành Đấng Christ Việt Nam

Đang bệnh rất nặng

Nay lệnh tạm giam đó đã qua thế nhưng thân nhân của ông vẫn chưa được gặp mặt và bản thân ông từ trong trại giam gửi giấy ra cho gia đình báo ông đang bệnh rất nặng.
Một số đồng đạo của mục sư Nguyễn Công Chính đưa thông tin lên mạng bày tỏ quan ngại của họ đối với tình hình sức khỏe của ông này trong trại giam hiện nay.
Thân nhân của mục sư Nguyễn Công Chính vào ngày 5 tháng 9 xác nhận thông tin ông này bệnh nặng trong trại giam, cũng như vấn đề lệnh tạm giam bốn tháng để điều tra đã qua mà gia đình không nhận được thông báo gì về việc giam giữ thêm đối với ông này. Bà Trần Thị Hồng, vợ của mục sư Nguyễn Công Chính cho biết về điều này:
Thứ năm tuần rồi tôi có đến thăm nuôi. Hơn bốn tháng rồi mà vẫn chưa cho gặp mặt. Theo giấy mục sư Chính đưa ra do một ông công an trong trại giam đưa ra nói ông bệnh nặng:
"Trước khi bị bắt mục sư Chính đang uống thuốc điều trị viêm xoang chờ chừng 1 tuần nữa lên bàn phẫu thuật. Theo tôi như thế là bệnh nặng lắm rồi."
Trước khi bị bắt mục sư Chính đang uống thuốc điều trị viêm xoang chờ chừng 1 tuần nữa lên bàn phẫu thuật. Theo tôi như thế là bệnh nặng lắm rồi.
Bà Trần Thị Hồng
Bà cũng nêu ra thắc mắc về việc điều tra đã kéo dài hơn bốn tháng mà vẫn chưa có thể kết luận về những tội mà cơ quan chức năng Việt Nam qui cho chồng bà:
"Cách đây ba hôm tôi có nói với người ký giấy cho gặp mặt rằng đã hơn bốn tháng rồi sao không cho tôi gặp mặt chồng tôi. Họ có nói trong khi điều tra chưa có kết luận. Tôi bảo với họ bốn tháng điều mà mà không kết luận chứng tỏ chồng tôi không có tội, phải thả chồng tôi ra. Họ nói đó là vấn đề của cấp trên, điều tra chưa kết luận chứ không phải không có tội. Tôi nói tội gì phải trưng dẫn…"
Việc mục sư Nguyễn Công Chính bị bắt giam để điều tra hơn bốn tháng qua hẳn nhiên có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình- vợ con, cũng như những người thân của ông. Bà Trần Thị Hồng cho biết về điều đó:
"Hôm mục sư Chính bị bắt tôi mới sinh được chín tháng thôi. Con đầu của tôi học lớp ba, đứa thứ hai lớp hai, một đứa mẫu giáo. Mẹ mục sư Chính khi ông bị bắt bà đang ở bệnh viện; cha mục sư Chính thì khi ông bị bắt mặc dù bị liệt ông cũng đòi ra tận trung ương để đòi công lý cho con ông."
ncc-danlambao.-250.jpg
Công an bắt và khám xét nhà MS Nguyễn Công Chính hôm 28/4/2011. Photo courtesy of bee.net
Ông Nguyễn Thanh Sơn, em trai của mục sư Nguyễn Công Chính, hiện sống với cha mẹ tại xã Gia Sier, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, cho biết bấy lâu nay ông cũng bị sách nhiễu vì là người thân của mục sư Nguyễn Công Chính:
"Tôi là em ruột của mục sư Chính, ở đây gặp khó khăn lắm. Từ năm 2005-2006 đến nay tôi bị ép chế liên tục."
Về thông tin này thì ông Đông, trưởng Công an Xã Gia Sier cho biết đã có giải quyết về vụ những người tấn công ông Nguyễn Thanh Sơn. Tuy vậy người trưởng công an xã còn cho rằng bản thân ông Nguyễn Thanh Sơn là đối tượng bài bạc tại địa phương:
"O ép gì đâu, xử lý rồi. Đối tượng kia đang xảy ra mấy vụ nữa nên họ đang truy bắt. Việc phản ánh bị o ép là không có thực tế. Anh muốn tìm hiểu phải đến trực tiếp để xem người ta giải quyết thế nào."

Chịu bất công đến bao giờ?

Ngay sau vụ bắt giữ mục sư Nguyễn Công Chính hồi ngày 28 tháng tư vừa qua và đưa về giam giữ tại trại T20, thành phố Pleiku, thì báo Công an Nhân dân có bài viết cho rằng ông Nguyễn Công Chính là mục sư tự phong và là kẻ phản động. Bài báo cho biết cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai thi hành lệnh bắt giam và khám xét nơi ở của ông về tội ‘Phá hoại chính sách đoàn kết’.
Bà Trần Thị Hồng thì cho biết ý kiến của một số người láng giềng cùng ngụ tại tổ 10, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku nói với bà sau khi ông Nguyễn Công Chính bị bắt hồi ngày 28 tháng tư vừa qua:
Bao nhiêu năm từ khi ông bà dọn đến chúng tôi thấy việc chính quyền làm quá bức xúc nhưng chúng tôi không thể nói gì được. Chúng tôi chỉ mong gia đình bà được bằng an thôi.
Một người hàng xóm
"Họ an ủi, nói mình sống dưới chế độ này phải chịu sự chèn ép thôi, chứ không làm gì được. Bao nhiêu năm từ khi ông bà dọn đến chúng tôi thấy việc chính quyền làm quá bức xúc nhưng chúng tôi không thể nói gì được. Chúng tôi chỉ mong gia đình bà được bằng an thôi."
Trường hợp của mục sư Nguyễn Công Chính bị bắt tạm giam để điều tra nhưng qua bốn tháng theo qui định của luật pháp gia đình vẫn chưa được thông báo cụ thể bằng văn bản về việc tiếp tục giam giữ ông khiến cho gia đình và nhiều người thắc mắc. Đây là một trong những trường hợp bị bắt giữ gần đây mà cơ quan an ninh không tiến hành đúng theo những qui định của phát luật Việt Nam khiến nhiều người rất hoang mang.


Pastor Nguyen Cong Chinh detention over deadline 
        
Gia Minh, editor RFA 
2011-09-06 
Mr. Nguyen Cong Chinh, a pastor once spoke about the freedom situation of the Protestant denominations in the Highlands, was detained for over four months to investigate. 
RFA files 
Pastor Nguyen Cong Chinh, the head of The Friends Church Christ Evangelical Vietnam 
Are very sick 

Now, that detention was expired but his relatives still have not been met and himself from the prison for sending out to the family reported that he was very sick. 
Some of the leadership of Pastor Nguyen Cong Chinh put information on the network to express their concerns for his health situation in prisons today. 
Relatives of Pastor Nguyen Cong Chinh on September 5 to verify the information he is seriously ill in prison, as well as issues detention order for four months to investigate the family has not received reports of the further detention for him. Tran Thi Hong, the wife of Pastor Nguyen Cong Chinh said about this: 
Thursday last week I visited him. More than four months but has not yet to meet. According to the paper given by the police in the prison said he was sick says : 
"Before his arrest the pastors are taking medication for sinus infection about a week waiting for surgery again on the table. According to me like a very sick now." 
. Tran Thi Hong 
She also raised questions about the investigation has lasted more than four months and still no conclusion about the crime that Vietnam authorities attributed to her husband: 
"Three hours ago I told the meeting that the sign for more than four months I did not let me meet my husband. They said while the investigation is concluded. I told them four months which without conclusions prove my husband is not guilty, my husband to drop out. They say it is a matter of superior, yet concluded the investigation rather than not guilty. I say what charges have cited ... " 
The Pastor Nguyen Cong Chinh was arrested for investigation over the past four months have certainly affect the family life-his wife and children, as well as those close to him. Tran Thi Hong said about it: 
"It caught pastor while the newborn was only nine months. My first child studied in grade 3, my second child studied in grade 2 and another child was in a kindergarten child. His mother, when pastor was arrested she was in hospital; Father of Pastor Chinh, when he was arrested even though was paralyzed to take the central claim to justice for his son. " 
ncc-danlambao.-250.jpg
Police arrested and searched the MS Nguyen Cong Chinh house on Tuesday 28/4/2011. Photo courtesy of bee.net 

Mr. Nguyen Thanh Son, brother of Pastor Nguyen Cong Chinh, who lives with her parents in Gia Sier, Sa Thay district, Kon Tum province, said that so long as he was harassed because of the family of Pastor Nguyen cong Chinh: 
"I am the brother of the pastor, in this very difficult. From the year 2005-2006 so far I have forced continuous mode." 
On this information he, Mr.Dong Chief of Police Social Gia Sier said there had been solved for the attack on Mr. Nguyen Thanh Son. However, the commune police chief also said that Mr. Nguyen Thanh Son himself is the subject of gambling at the local level: 
" what force where, handle it. Objects are happening there too few cases they are chasing. The reflection was not reality. You directly come if want to find it.

To be unfair to ever?

Immediately after the arrest of Pastor Nguyen Cong Chinh April 28 in the past and taken to detention camps at T20, Pleiku city, the People's Police newspaper has an article that Mr. Nguyen Cong Chinh is a self-appointed pastor and is a dissident. The article said that security agencies to investigate Gia Lai province police executing arrest and searched his residence on charges of 'Undermining the unity policy ". 
Tran Thi Hong said the comments of some neighbors who live in the 10 wards of Hoa Lu, Pleiku city told her after Nguyen Cong Chinh was arrested last April 28: 
How many years since you moved to live with us, we saw the government doing too pressing, but we can not say anything about it. We can only hope her family by police only. 
A neighbor 
"They are comforting, says he lives under this regime must be subject to compression only, and not do anything. 

The case of Pastor Nguyen Cong Chinh was arrested detained for investigation, but four months under the provisions of family law has not been specifically written about the continued detention and his family made many wonder. This is one case of detained recently that security agencies are not conducted in accordance with the provisions of the legislation Vietnam made many people very confused. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét